วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไขมัน

ไขมันและน้ำมัน

         ไขมันประกอบด้วย คาร์บอน ไฮโดรเจน และออกซิเจน โมเลกุลของไขมัน ประกอบด้วยกรีเซอรีน 1 โมเลกุล และกรดไขมัน 3 โมเลกุล ซึ่งอาจเป็นกรดไขมันชนิดเดียวกันหรือต่างกันได้ ไขมันมีหลายชนิด แล้วแต่ชนิดของกรดไขมันที่เป็นส่วนประกอบ ไขมันในอาหาร ประก อ่านเพิ่มเติม







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น